Link farm Là Gì? Link farm tốt hay xấu cho website của bạn?


Article Featured Image

Link farm Là Gì? Link farm tốt hay xấu cho website của bạn?

"Link farm" là "thuật ngữ dùng để nói về một loại website bao gồm rất nhiều các liên kết dẫn đến các website khác". Do là lượng liên kết ra ngoài nhiều quá nên chất lượng của các liên kết này được bộ máy tìm kiếm đánh giá không cao, không có nhiều giá trị cho việc tạo dựng uy tín cũng như cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Là một nhóm các websites được tạo ra với mục đích tăng số lượng liên kết trỏ đến một website nào đó hay dùng để nói về một loại website bao gồm rất nhiều liên kết dẫn đến các website khác. Đây là kỹ thuật sử dụng code javascript, PHP… để tạo ra các chuyển hướng tự động và tăng số lượng liên kết. Do đó, những đường link này kém chất lượng vì không mang giá trị lại cho người dùng vì liên kết ra bên ngoài quá nhiều.

Link Farm là một kỹ thuật hồng qua mắt bộ máy tìm kiếm của Google, và không mang lại giá trị về nội dung.

Mục đích xây dựng một khối lượng Backlink lớn đổ về website chính trong một thời gian ngắn để có thể lên top nhanh, thời gian trước kỹ thuật này được các seo mũ đen sử dụng nhưng bây giờ kỹ thuật này khó qua mắt được Google.

Tác dụng của Link farm là gì?

3. Link farm tốt hay xấu?

Liên kết từ những trang link farm thường có chất lượng rất thấp và thường không có tác dụng cải thiện vị trí từ khóa trên công vụ tìm kiếm. Chẳng những vậy, nếu website bạn có quá nhiều liên kết đến từ những trang Link Farm thì nó còn khiến cho website bạn bị Google Penalty (trừng phạt).

Đây là kỹ thuật seo mũ đen mà các Seoer nên tránh.

Khi xây dựng website vệ tinh cho website chính của bạn, bạn cần xây dựng website vệ tinh có nội dung chất lượng, liên kết nội bộ chặt chẽ và không tạo một số lượng backlink quá lớn trỏ về website chính, điều này có thể khiến google nghi ngờ bạn đang spam liên kết. Cũng không nên liên kết các website vệ tinh với nhau, hãy để các website vệ tinh liên kết một cách tự nhiên (organic). Tránh mọi dấu vết để không bị google để ý

4. Kết Luận

Ngày nay việc xuất hiện các website sử dụng link farm rất nhiều, thông thường là các website chuyên để trao đổi, mua bán liên kết, bạn hãy hình dung một website như một chiếc bánh ngon, được cắt ra làm nhiều miếng nhỏ, mỗi miếng tương ứng với một link, khi miếng bánh được chia ra làm nhiều miếng quá thì giá trị nó đem lại sẽ rất nhỏ, ở khía cạnh nào đó nó còn có tác dụng ngược lại.


Tư vấn và hỗ trợ Tư vấn + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing