Đang nạp...

Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp thời Đệ Tứ (4.0)


Ứng dụng công nghệ cách mạng 4.0 vào quản trị doanh nghiệp
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện thành công của Ford, Toyota, VinFast và bài học quản lý của Henry Ford

Bài học và kinh nghiệm quản lý của Henry Ford không bao giờ lỗi thời. Không nhất thiết cứ phải nhớ số liệu, đầu óc chỉ nên nhớ "keywords" (muốn biết cụ thể ra sao thì vào google search với keyword đã có). Các cụ có câu "Một người biết lo hơn một kho người biết làm". Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

So sánh các phần mềm xây dựng biểu mẫu trực tuyến Typeform, Jotform và Leadformly

Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, bạn muốn có được thông tin liên hệ của họ. Để đạt được điều đó, bạn cần các form khảo sát hiệu quả mà không làm phiền khách hàng nhờ các cuộc gọi điện không đúng lúc. TypeForm, Jotform, Leadformly là những công cụ giúp bạn xây dựng nhanh chóng các mẫu biểu mẫu được tối ưu hóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Nghịch lý Icarus về sự thất bại của doanh nghiệp

Theo Miller, nhiều công ty trở nên lóa mắt với những thành công ban đầu, họ càng tin hơn vào những cố gắng tương tự sẽ mang đến thành công cho họ trong tương lai, vì thế công ty trở nên quá chuyên môn hóa và tự mãn, họ mất đi tầm nhìn thực tế thị trường cũng như các yêu cầu nền tảng để đạt được nột lợi thế cạnh tranh. Sớm muộn gì họ cũng bị thất bại

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 lý do tại sao việc sử dụng và vận hành phần mềm điều hành doanh nghiệp không được hiệu quả

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao việc vận hành và sử dụng phần mềm cho công ty không đạt hiệu quả? Đã bao giờ bạn cảm thấy e ngại trước việc mua một phần mềm vì nó không thể hoạt động như mong muốn hay sử dụng một khoản tiền lớn mà không mang lại lợi ích nào? Đã bao giờ bạn nhận ra rằng sau khi vận hành phần mềm, hiệu quả không tăng lên là mấy, thậm chí còn tạo ra gánh nặng lâu dài vì đã “chót” mua rồi thì phải cố gắng khai thác các giá trị còn lại?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tạo sự đột phá trong kinh doanh bằng tư duy sáng tạo

Trong kinh doanh tư duy sáng tạo rất quan trọng và là một yếu tố quyết định tới thành công của doanh nghiệp, tổ chức. Bạn muốn tạo "đại dương xanh" để tránh đối đầu khốc liệt trong "đại dương đỏ"? Điều bạn cần làm đầu tiên là: "Sáng tạo". Mọi quy trình, định hướng sản phẩm, mô hình quản lý... phải được cải tiến và đổi mới cho phù hợp với mục tiêu mới.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện thanh gỗ ngắn và bài học kinh doanh cho Doanh nghiệp

Thời gian qua nóng với chuyện Doanh Nghiệp GATEWAY bị sơ sẩy với những một loạt lỗi cơ bản mang tính hệ thống, nó thể hiện một vấn đề quen thuộc: Mô hình mở rộng nhanh nhưng hệ thống quản trị ko theo kịp, thậm chí tư duy của cán bộ nhân viên không đủ "tới" để có thể quản lý một hệ thống quản trị hiện đại.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bài học khởi nghiệp kinh doanh của người Nhật

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh khi không có sẵn tiền ? Sau đây là một câu chuyện có thật kể về ông chủ người Nhật kinh doanh shop hoa với bí quyết khởi nghiệp kinh doanh và chiến lược thông minh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Outsource là gì? Khác nhau giữa Outsource và Product?

Chắc hẳn khi thảo luận về các dịch vụ liên quan đến CNTT (phần mềm, tiện ích, marketing, quảng cáo trực tuyến...), chúng ta thường nghe sếp của mình hoặc các đồng nghiệp nói chuyện với nhau là “Có lẽ dự án này cần nhân sự Outsource.” hay như “Chi phí thuê Outsource không biết có đắt đỏ không nhỉ?”. Vậy Outsource là gì? Lý do mà một số doanh nghiệp lại quyết định sử dụng nhân sự Outsource là gì ?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

5 nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn rút ra từ thực tế

Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh gọn là phương pháp rất hiệu quả dành cho công ty khởi nghiệp tập trung vào việc có thể tung sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất, sau đó đo lường và cải tiến sản phẩm và coi chính khách hàng là một phần tạo nên sản phẩm.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Top những phần mềm quản lý giao việc tốt nhất

Bất kể cho dù bạn đang điều hành doanh nghiệp của riêng mình, quản lý bộ phận, trưởng nhóm hay thậm chí làm việc cho chính mình thì việc sử dụng phần mềm quản lý giao việc để quản lý danh sách việc cần làm của bạn là điều vô cùng cần thiết. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp bạn có nhiều deadline phải hoàn thành và việc phải quản lý các công việc ưu tiên sẽ trở thành một thách thức khi số lượng deadline của bạn tăng lên.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Phân tích quan điểm khởi nghiệp thành công của Shark "Việt" và Shark "Hưng"

Gần đây cộng đồng mạng có nhiều thảo luận "sôi sục" về những lời khuyên mâu thuẫn của hai đại gia trong chương trình Shark Tank mùa 3. Cộng đồng startup hoang mang tột độ

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

6 nguyên lý xây dựng chiến lược đại dương xanh

Chủ tịch Nissan Motor lại khẳng định: Chiến lược đại dương xanh trở thành cuốn sách kinh doanh mà mọi giám đốc điều hành cũng như mọi sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần phải đọc.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai với ý tưởng đóng khung Tweets kiếm $25,000/tháng

Zach Katz đã thành lập công ty từ việc mà không ai nghĩ lại có thể làm ra tiền: “đóng khung tweets”.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Groupware: Giải pháp quản trị cho doanh nghiệp SME

Tốn không gian, diện tích văn phòng trong việc lưu trữ tài liệu, văn bản công ty, tốn thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu mong muốn...

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

Thông thường,mô hình kinh doanh càng dễ bắt tay vào làm thì lợi nhuận đem lại càng thấp, mô hình kinh doanh càng làm càng dễ, thì sụp đổ cũng nhanh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Video 20 Câu Chuyện Kinh Doanh Hài Hước Cực THẤM!

Hãy cùng xem 20 câu chuyện kinh doanh hài hước kinh điển qua các hình ảnh và lối diễn đạt khá dí dỏm, thú vị. Bạn hãy nhớ xem video này 3 lần, cách nhau 2 tuần hãy xem lại nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Inforgraphics về Marketing thông minh

Quy tắc 80/20 được áp dụng trong marketing: 80% hiệu quả đến từ 20% cách làm. Hãy chọn cách làm đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Phần mềm quản lý công việc hiện đại Monday.Com của Israel.

Monday.Com là một phần mềm của Israel, tách ra từ một công ty khởi nghiệp unicorn là "Wix". Monday.com có khá nhiều trải nghiệm lạ mắt và sáng tạo. UI/UX tuyệt vời và dễ sử dụng. Giá cả tất nhiên sẽ không hề rẻ, nếu bạn sở hữu một team 5 người thì mỗi tháng sẽ phải trả 29$, tức khoảng 674 ngàn VNĐ.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện đáng suy ngẫm cho các nhà khởi nghiệp

Em muốn thành công như Bill Gates và câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm!

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 công cụ Digital Marketing miễn phí bất cứ ai khởi nghiệp nên biết

SurveyMonkey, MailChimp, Sniply ... là những công cụ hàng đầu mà bất cứ ai làm marketing cần phải biết. Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn hãy họi các ứng viên tiềm năng cho vị trí marketing về sự hiểu biết các công cụ này nhé. Nếu họ trả lời đúng 50% thì bạn đang tìm đúng ứng cử viên rồi đó.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

The Product Mindset — Tư duy làm sản phẩm trong mô hình khởi nghiệp Tinh Gọn

Tư duy sản phẩm phải xoay quanh các giá trị cốt lõi, đặc tính sản phẩm, dữ liệu thông tin, UX. Để đạt được điều này người lãnh đạo sản phẩm cần có tư duy nhạy bén và thực tế, cùng các kiến thức chuyên sâu về các quy trình phát triển tinh gọn, hiệu quả, năng suất.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Luật Brook và thuật ngữ "ramp-up"​

Thuật ngữ “ramp-up” xuất phát từ quyển sách nổi tiếng về quản lý dự án phát triển phần mềm “The Mythical Man-month” của Fred Brooks. Trong quyển sách này, có 1 kết luận nổi tiếng đã được gọi là “Brooks’s law” : Thêm người vào 1 dự án đã trễ sẽ làm dự án trễ thêm (adding manpower to a late software project makes it later)

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bí quyết sử dụng hiệu quả công cụ Mind Map

Mind Map (Bản đồ tư duy) – công cụ hỗ trợ sáng tạo đắc lực cho doanh nghiệp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Inbound Marketing là gì và vì sao luôn là xu thế dẫn đầu thị trường Marketing hiện nay?

Từ năm 2006, Inbound Marketing đã trở thành phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất cho việc kinh doanh trực tuyến. Inbound Marketing tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao nhằm thu hút khách hàng đến với công ty và sản phẩm một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Cờ vua, cờ tướng và 7 bài học về tư duy quản trị

Ai cũng biết rằng có sự khác biệt về tư duy giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, thể hiện trong 2 trò chơi cờ nổi tiếng nhất thế giới là cờ vua và cờ tường. Nhưng không ai cũng hiểu được tư duy quản trị qua những bộ môn trí tuệ này. Hãy cùng tìm hiểu các mô hình quản trị đó là gì nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Các phần mềm mã nguồn mở để tạo web bán hàng với chi phí thấp

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ với hình thức bán hàng qua mạng và có nhu cần mở một website bán hàng đơn giản thì các phần mềm mã nguồn mở (Open Source eCommerce Software) là một giải pháp hoàn hảo.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Rùa và Thỏ – Câu chuyện được viết riêng cho Cocacola và bài học trong kinh doanh

Thỏ và Rùa là một minh chứng cho việc cùng nhau kết hợp để giải quyết vấn đề thay vì cạnh tranh lẫn nhau. Hãy cùng đọc phiên bản 2.0 hậu câu chuyện Thỏ và Rùa nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

7 phần mềm quản lý nhóm làm việc miễn phí không thể bỏ qua

Ngày nay các phần mềm quản lý nhóm làm việc với sự giúp của AI và các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 đã đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc, cải thiện năng lực và trình độ của nhân viên thông qua các công cụ trợ lý ảo, các công cụ hỗ trợ chuyên môn và lan tỏa trí thức.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tony Buổi Sáng: Câu chuyện thời gian và kiểm soát cảm xúc bản thân

Tại sao người Việt hay bực tức khi trễ máy bay? Tại sao chúng ta không thể chờ ai đó dù 5 phút trong khi chúng ta có thể nhậu nhiều tiếng đồng hồ? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tony Buổi Sáng.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

HỌC CÁCH SỐNG NHƯ SƯ TỬ, SÓI VÀ ĐẠI BÀNG

Người lãnh đạo giỏi phải có những phẩm chất gì? Kẻ trí nhân phải hành động ra sao để phát huy sức mạnh tập thể, đẩy lùi sự lãng phí, tăng năng suất lao động. Trong khi kẻ anh hùng luôn thích thử thách và khao khát chinh phục thành công, tạo ra cuộc cách mạng cho chính mình và cho cộng đồng. Hãy cùng xem các phẩm chất lãnh đạo của các loài sư tử, đại bàng và sói để kiểm nghiệm những điều này.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Trắc nghiệm kiến thức dịch vụ khách hàng của bạn

Bạn đã thực sự làm tốt công việc "Chăm sóc khách hàng" hay không? 10 câu trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lợi ích ngắn hạn và lợi ích dài hạn

Làm sao để chuyển đổi lợi ích lâu dài thành lợi ích ngắn hạn của mỗi cá nhân, thật ra tốn rất nhiều chất xám và sự tinh tế. Nó cũng giống như bạn, trong tư cách chủ doanh nghiệp, không thể dùng lý tưởng mà nói chuyện với nhân viên được. Lúc nào thưởng tiền tươi, lúc nào tặng bằng khen, lúc nào kỷ luật và khiển trách để họ có động cơ ngắn hạn cho mục tiêu dài hạn, là thứ rất tốn tế bào thần kinh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Muốn thành công, người làm kinh doanh cần ghi nhớ 20 nguyên tắc này

Các nhân viên kinh doanh thường làm theo những quy tắc của riêng mình. Một số người thích cách làm đơn giản, một số lại thích những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh, số khác lại thích bán hàng theo... cảm tính. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả các bạn KD đều nên tuân theo.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện bài toán bán sữa bò và nghệ thuật bán hàng

Bằng cách đánh vào tâm lý người mua, các doanh nghiệp có thể tăng doanh số bằng thủ thuật không thể ngờ tới. Hãy cũng tìm hiểu xem thủ thuật đó là gì nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Không bao giờ bán hàng cho người thân nếu muốn thành công

ĐỪNG BAO GIỜ BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG ỦNG HỘ. KHÔNG KỂ, KHÔNG TÂM SỰ chuyện kinh doanh của mình cho người thân bạn bè, kể cả cha mẹ vợ chồng con cái.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

33 tuổi tôi mới hiểu rõ chân tướng: Muốn trở thành người thật sự lợi hại, nhất định phải mang theo 5 "vũ khí" bên mình

Bắt đầu tuổi 30, cuộc đời dường như bước vào một chặng đường đua mới. Hơn 20 tuổi, mới tốt nghiệp ra trường, trình độ sàn sàn như nhau. Tụ tập ăn uống, chém gió, trông ai cũng siêu sao, tràn đầy trí lực. Nhưng một khi bước sang ngã rẽ tuổi 30, khoảng cách chênh lệch giữa người với người liền bị dãn ra rất nhanh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

When does it makes sense for a company to pursue vertical integration?

Vertical integration makes sense as a strategy, as it allows a company to reduce costs across various parts of production, ensures tighter quality control, and ensures a better flow and control of information across the supply chain

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Kinh nghiệm chọn phân khúc thị trường Niche của ông chủ Asanzo

Asanzo chọn thị trường ngách mà không doanh nghiệp lớn nào nhảy vào, đó là địa phương sản phẩm theo vùng miền. Lấy thí dụ ở Cà Mau, nhiều người đi lại bằng ghe thuyền, điện vẫn chưa phủ sóng hết và nhiều thiết bị chạy bằng ắc quy, nhà không chia nhiều phòng, không gian thông suốt nên loa phải to nghe mới “đã”. Asanzo tận dụng đặc điểm này để giới thiệu dòng tivi chạy bình ắc quy với màu chủ đạo là đỏ và vàng - gam màu được người dân địa phương yêu thích.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

FMCG là gì? Các loại hình công việc trong FMCG?

Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (hay FMCG, viết tắt của Fast Moving Consumer Goods) bao gồm nhiều chủng loại hàng tiêu dùng với một số tiêu chí: Khả năng mua lại của khách hàng rất cao. Tiền lời trên từng đơn vị sản phẩm thấp. Nhà sản xuất mua nguyên liệu thô từ nhà cung cấp và sản xuất với quy mô lớn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Jack Ma truyền cảm ứng cho doanh nhân như thế nào?

Không chỉ là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, Jack Ma còn có nhiều phát ngôn truyền cảm hứng đặc biệt là với giới trẻ, những người muốn khởi nghiệp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

"Hiệu ứng chim mồi" và việc loại bỏ con chim mồi trong kinh doanh

Hiệu ứng chim mồi có nghĩa là bạn đưa ra một mồi nhử để lôi kéo khách hàng lựa chọn đúng món hàng mà bạn mong muốn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lựa chọn cổng thanh toán phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cổng thanh toán trong việc tối ưu hoạt động kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh nghiệm để chọn ra một đơn vị uy tín và phù hợp. 10 câu hỏi sau sẽ giúp bạn lựa chọn cổng thanh toán phù hợp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Potential drawbacks of CRM systems

Implementing a customer relationship management (CRM) solution is a great way of making the most of your business assets. However, problems in implementing a CRM can cause major difficulties for your business.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

What Are The Pros and Cons of Custom Software Development?

The main aim of this article is to help you decide whether custom software development is the right choice for your business or not. To simplify such decision-making, we’ll consider the main advantages of customized software.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lời khuyên của GS Đặng Hùng Võ cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Câu hỏi luôn được giới đầu tư quan tâm hàng đầu chính là “đổ” tiền vào đâu sẽ mang lại khả năng sinh lời tốt nhất? Thị trường bất động sản có còn cơ hội đầu tư? Hay đầu tư vào bất động sản lúc này nên lựa chọn như thế nào?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

How To Start A Tech Company With No Money

Sell Before You Have a Product

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bí ẩn hoạt động "Sale and leaseback"

Sale and leaseback (bán và thuê lại) là một hình thức hết sức phổ biến trong ngành hàng không

Xem thêm

Chat với chúng tôi + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing