Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp thời Đệ Tứ (4.0)


Ứng dụng công nghệ cách mạng 4.0 vào quản trị doanh nghiệp
Blog-post Thumbnail

PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM TINH GỌN (LEAN SOFTWARE DEVELOPMENT)

Lean Software Development (Phát triển Phần mềm Tinh gọn) là hình thức áp dụng "Lean Manufacturing" cho lĩnh vực phát triển phần mềm. Điều này không có nghĩa là "đốt cháy giai đoạn", hoặc giảm bớt tính năng, hạ thấp chất lượng hay viết tài liệu ít chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Chuyển đổi số với nền tảng Digital Experience Platform

Thời đại kỹ thuật số của các thiết bị thông minh và công nghệ, cũng là khi xu hướng Dịch chuyển số sẽ đặt ra áp lực cho các doanh nghiệp, đổi mới để phát triển hoặc sẽ bị bỏ lại. 72% người Việt đang sử dụng smartphone, và hơn 90% doanh nghiệp sử dụng digital để tiếp cận khách hàng, khẳng định sức lan tỏa của xu hướng CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Giải pháp quản lý nội dung doanh nghiệp - Enterprise Content Management (ECM)

Enterprise Content Management (ECM) không chỉ là một sản phẩm phần mềm, ECM còn là một hệ thống bao gồm chiến lược, phương pháp và các bộ công cụ được sử dụng để thu nhận, quản lý, lưu trữ và phân phối toàn bộ thông tin phi cấu trúc của tổ chức tới người dùng, tới các ứng dụng khác và tới các quy trình nghiệp vụ của tổ chức.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

CMS là gì? CMS hoạt động như thế nào?

CMS là thuật ngữ thường gặp cũng như là một công cụ hữu hiệu trong việc quản lý trang Web. Hãy cùng bài viết tìm hiểu CMS là gì? Cách thức hoạt động và vai trò của CMS đối với hoạt động doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Chúc mừng năm mới 2021 - Khát vọng về hệ sinh thái phần mềm tinh gọn và linh hoạt

Kết thúc một năm 2020 đầy khó khăn và thách thức, một năm đáng quên với thế giới khi phải vật lộn với covid-19, nhưng lại là một năm thế giới thấy được sức mạnh to lớn của CNTT, cũng như nhìn nhận những giá trị của những kỹ sư phần mềm đang ngày đêm âm thầm viết lên những dòng code số hóa tất cả mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bạn có biết quy tắc thất bại nhanh: Fail early, fail often, fail cheap, but always fail forward

Trong cuốn sách của mình Failing Forward, John Maxwell đã nhìn những sai lầm mà người quản lý mắc phải giống như một cơ hội hơn là một thách thức, nếu như người quản lý có đủ bản lĩnh để điều khiển nó.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Vì sao doanh nghiệp cần có mạng xã hội nội bộ của riêng mình?

Các mạng xã hội nội bộ không những cung cấp các công cụ để quản lý công việc, chia sẻ tài liệu, theo dõi thời gian mà còn là nơi để thu thập ý kiến nhân viên, các mối quan tâm (likes) và đánh giá (rating).

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Mô hình quản trị kết quả OKR LÀ GÌ?

OKR (Objectives and Key Results) là Quản trị theo Mục tiêu và Kết quả then chốt, là một phương pháp quản trị giúp doanh nghiệp gắn kết mục tiêu cụ thể với kết quả chung của một tổ chức, tập thể lớn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 lý do bạn nên dùng Power BI để thay thế Excel

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu (visualization) và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc (insights) trong tổ chức của bạn hoặc nhúng những báo cáo Dashboard này vào ứng dụng hoặc trang web của công ty bạn. Từ đó giúp cho Ban điều hành và các nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh và quản lý hiệu quả và kịp thời.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Nền tảng Booking là gì? Ứng dụng trong quản lý khách sạn với chi phí hợp lý như thế nào?

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến - Hotel Booking System là hệ thống dùng để quản lý bán phòng khách sạn trực tuyến như: lượng phòng, giá phòng, các dịch vụ đi kèm cho hệ thống khách sạn, resort từ đó khách hàng có thể đặt chỗ, đặt phòng và thanh toán trực tuyến

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tinh giản hóa các công việc họp hành như thế nào?

Trong một khảo sát của tạp chí Havard Business Review (Hoa Kỳ) tiến hành với 182 giám đốc điều hành từ các ngành khác nhau, chỉ có 17% cho biết rằng các cuộc họp tại công ty mình nói chung là có hiệu quả; trong khi 65% khẳng định, họp làm ảnh hưởng tới công việc cá nhân!

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

The Product Mindset — Tư duy làm sản phẩm trong mô hình khởi nghiệp Tinh Gọn

Tư duy sản phẩm phải xoay quanh các giá trị cốt lõi, đặc tính sản phẩm, dữ liệu thông tin, UX. Để đạt được điều này người lãnh đạo sản phẩm cần có tư duy nhạy bén và thực tế, cùng các kiến thức chuyên sâu về các quy trình phát triển tinh gọn, hiệu quả, năng suất.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Case Study: Web Portal trên nền tảng Web 3.0

Vì sao Portal đã trải qua 20 năm mà vẫn đang được săn tìm và đặt hàng tới tấp như vậy? Hãy cùng TIGO đưa ra một insights về nền tảng công nghệ "bình cũ rượu mới" này nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Cửa hàng một điểm đến (One-stop shop) là gì? Ưu và nhược điểm

One-stop shop (tạm dịch: Cửa hàng một điểm đến) là một công ty cung cấp vô số sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng của mình, tất cả chỉ tại một vị trí.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

KHÁI NIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG TRONG QUẢN LÝ DỰ

Khái niệm về chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hầu hết chất lượng các dự án. Đây là khái niệm cần được hiểu rõ và kiểm tra cẩn thận trước khi vận hành một hoặc một khối lượng công việc nhất định. Và người chịu trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng chính là những nhà quản lý dự án.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Chất lượng là gì? Đẳng cấp là gì? Cùng tìm hiểu toàn diện từ góc nhìn chuyên gia.

Chất lượng là gì? Chất lượng là một thuật ngữ rất quen thuộc; được sử dụng khắp mọi nơi từ sản phẩm cho đến dịch vụ. Tuy nhiên, khái niệm về chất lượng cũng gây ra không ít tranh cãi; đa số đều dựa trên cảm nhận cá nhân là chính. Nguyên nhân chủ yếu gây nên sự tranh cãi này là do góc độ nhìn nhận, cách tiếp cận khác nhau của mỗi người.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

6 công cụ tăng cường năng suất làm việc nhóm tốt nhất năm 2020

Đây là một bài post đăng bởi Mile Živković, một người viết nội dung và chuyên gia tư vấn cân bằng cuộc sống-công việc tại Chanty. 

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Cổng thông tin điện tử (Portal) là gì?

Cổng thông tin điện tử tích hợp là điểm truy cập tập trung và duy nhất, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, phân phối tới người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất và đơn giản trên nền tảng web.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Xu hướng phát triển Web trong 5 năm 2020-2025

Xu hướng phát triển web đôi khi thay đổi nhanh hơn những gì chúng ta có thể làm. Đó là lý do tại sao việc chúng ta sớm nắm bắt xu thế phát triển web và đi đầu là điều rất quan trọng.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Phương pháp GETTING THINGS DONE là gì?

GTD được hiểu như là một phương pháp hay một tập các practice được kiểm chứng bởi tác giả David Allen sau rất nhiều năm nghiên cứu. Nó không hẳn được xem là một phương pháp quản lý thời gian - time management - mà chính xác hơn nó giúp chúng ta kiểm soát sự tập trung và chú ý của chúng ta.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Chuyển đổi số, tự động hoá quy trình doanh nghiệp và phân tích dữ liệu có thể tạo ra giá trị mới trong xã hội như thế nào

Theo khảo sát năm 2018 của IDC, chuyển đổi số (digital transformation) đang trở thành chiến lược tại các doanh nghiệp, tổ chức trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Less Is More – Làm Sao Để Làm Việc Ít Mà Vẫn Hiệu Quả Nhiều

Tối giản trong cách sống, trong suy nghĩ, trong các mối quan hệ... sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng. Nếu chúng ta chỉ có một chiếc balo cho cuộc hành trình dài, những thứ nào được lựa chọn để cho vào đầu tiên? Và đâu là những thứ nên bỏ đi. Bởi việc vác hết tất cả lên mình chỉ khiến mọi thứ thêm mệt mỏi. Càng ít, balo sẽ càng nhẹ.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Liệu phần mềm quản lý dự án miễn phí có thật sự miễn phí: Cái giá thật sự mà doanh nghiệp phải trả

Trong kỷ nguyên công nghệ, khi mà những bảng tính Excel đã không còn đáp ứng được những kỳ vọng cần thiết để quản lý công việc và dự án nữa, thì làn sóng các phần mềm chuyên biệt bắt đầu nổi lên như lựa chọn số một cho doanh nghiệp. 

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Các triết lý về Chất Lượng

Chất lượng là khái niệm đặc trưng cho khả năng thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Đánh giá chất lượng cao hay thấp phải đứng trên quan điểm người tiêu dùng. Cùng một mục đích sử dụng như nhau, sản phẩm nào thoả mãn nhu cầu tiêu dùng cao hơn thì có chất lượng cao hơn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 điều bất tiện khi ghi chép thu/chi bằng bảng tính Excel

Excel là một chương trình xử lý bảng tính chứ không phải một chương trình được thiết kế chuyên dụng để quản lý tiến độ công việc. Nếu như trước kia, Excel là giải pháp duy nhất thay thế cho giấy bút rườm rà, thì ở hiện tại, nó đã thực sự trở nên lạc hậu khi các phần mềm chuyên nghiệp và tiện dụng ra đời.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Khi chúng ta bị dắt mũi bởi đám đông

Tâm lý đám đông là một hiện tượng mà trong đó cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ, lời nói, thái độ, hành vi của một cá nhân bị tác động rất lớn bởi những người bên ngoài, làm quan điểm, hành động, cảm xúc của chúng ta theo đám đông chứ không còn là ý kiến chủ quan của chính bạn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Sự khác biệt giữa văn hóa phương Đông và phương Tây

Bằng cách nhận biệt sự khác nhau giữa văn hóa phương Đông (bao gồm Việt Nam) và văn hóa phương Tây sẽ giúp chúng ta cải thiện quan hệ với các đối tác nước ngoài và lấp chỗ trỗ khoảng cách suy nghĩ.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện thành công của Ford, Toyota, VinFast và bài học quản lý của Henry Ford

Bài học và kinh nghiệm quản lý của Henry Ford không bao giờ lỗi thời. Không nhất thiết cứ phải nhớ số liệu, đầu óc chỉ nên nhớ "keywords" (muốn biết cụ thể ra sao thì vào google search với keyword đã có). Các cụ có câu "Một người biết lo hơn một kho người biết làm". Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Triết lý "Connecting the Dots" và những câu nói đáng nhớ của Steve Jobs

Bạn không thể kết nối các điểm mốc khi bạn nhìn về tương lai phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi bạn nhìn lại về quá khứ. Vì thế bạn phải tin rằng các điểm mốc hiện tại bằng một cách nào đó sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn. Bạn phải tin vào một thứ gì đó như sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả, bất cứ cái gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng và nó đã tạo ra tất cả sự thay đổi trong cuộc sống của tôi.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

So sánh các phần mềm xây dựng biểu mẫu trực tuyến Typeform, Jotform và Leadformly

Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, bạn muốn có được thông tin liên hệ của họ. Để đạt được điều đó, bạn cần các form khảo sát hiệu quả mà không làm phiền khách hàng nhờ các cuộc gọi điện không đúng lúc. TypeForm, Jotform, Leadformly là những công cụ giúp bạn xây dựng nhanh chóng các mẫu biểu mẫu được tối ưu hóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Nghịch lý Icarus về sự thất bại của doanh nghiệp

Theo Miller, nhiều công ty trở nên lóa mắt với những thành công ban đầu, họ càng tin hơn vào những cố gắng tương tự sẽ mang đến thành công cho họ trong tương lai, vì thế công ty trở nên quá chuyên môn hóa và tự mãn, họ mất đi tầm nhìn thực tế thị trường cũng như các yêu cầu nền tảng để đạt được nột lợi thế cạnh tranh. Sớm muộn gì họ cũng bị thất bại

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 lý do tại sao việc sử dụng và vận hành phần mềm điều hành doanh nghiệp không được hiệu quả

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao việc vận hành và sử dụng phần mềm cho công ty không đạt hiệu quả? Đã bao giờ bạn cảm thấy e ngại trước việc mua một phần mềm vì nó không thể hoạt động như mong muốn hay sử dụng một khoản tiền lớn mà không mang lại lợi ích nào? Đã bao giờ bạn nhận ra rằng sau khi vận hành phần mềm, hiệu quả không tăng lên là mấy, thậm chí còn tạo ra gánh nặng lâu dài vì đã “chót” mua rồi thì phải cố gắng khai thác các giá trị còn lại?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tạo sự đột phá trong kinh doanh bằng tư duy sáng tạo

Trong kinh doanh tư duy sáng tạo rất quan trọng và là một yếu tố quyết định tới thành công của doanh nghiệp, tổ chức. Bạn muốn tạo "đại dương xanh" để tránh đối đầu khốc liệt trong "đại dương đỏ"? Điều bạn cần làm đầu tiên là: "Sáng tạo". Mọi quy trình, định hướng sản phẩm, mô hình quản lý... phải được cải tiến và đổi mới cho phù hợp với mục tiêu mới.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện thanh gỗ ngắn và bài học kinh doanh cho Doanh nghiệp

Thời gian qua nóng với chuyện Doanh Nghiệp GATEWAY bị sơ sẩy với những một loạt lỗi cơ bản mang tính hệ thống, nó thể hiện một vấn đề quen thuộc: Mô hình mở rộng nhanh nhưng hệ thống quản trị ko theo kịp, thậm chí tư duy của cán bộ nhân viên không đủ "tới" để có thể quản lý một hệ thống quản trị hiện đại.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bài học khởi nghiệp kinh doanh của người Nhật

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh khi không có sẵn tiền ? Sau đây là một câu chuyện có thật kể về ông chủ người Nhật kinh doanh shop hoa với bí quyết khởi nghiệp kinh doanh và chiến lược thông minh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Outsource là gì? Khác nhau giữa Outsource và Product?

Chắc hẳn khi thảo luận về các dịch vụ liên quan đến CNTT (phần mềm, tiện ích, marketing, quảng cáo trực tuyến...), chúng ta thường nghe sếp của mình hoặc các đồng nghiệp nói chuyện với nhau là “Có lẽ dự án này cần nhân sự Outsource.” hay như “Chi phí thuê Outsource không biết có đắt đỏ không nhỉ?”. Vậy Outsource là gì? Lý do mà một số doanh nghiệp lại quyết định sử dụng nhân sự Outsource là gì ?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

5 nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn rút ra từ thực tế

Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh gọn là phương pháp rất hiệu quả dành cho công ty khởi nghiệp tập trung vào việc có thể tung sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất, sau đó đo lường và cải tiến sản phẩm và coi chính khách hàng là một phần tạo nên sản phẩm.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 lời khuyên giúp bạn trở nên quyết đoán hơn

Dù ở vị trí nào, bạn cũng nên có sự quyết đoán khi giải quyết công việc. Đó là chiếc chìa khóa giúp bạn khẳng định tài năng, kinh nghiệm của bản thân, mở ra cánh cửa tương lai và con đường sự nghiệp của bạn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Top những phần mềm quản lý giao việc tốt nhất

Bất kể cho dù bạn đang điều hành doanh nghiệp của riêng mình, quản lý bộ phận, trưởng nhóm hay thậm chí làm việc cho chính mình thì việc sử dụng phần mềm quản lý giao việc để quản lý danh sách việc cần làm của bạn là điều vô cùng cần thiết. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp bạn có nhiều deadline phải hoàn thành và việc phải quản lý các công việc ưu tiên sẽ trở thành một thách thức khi số lượng deadline của bạn tăng lên.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Phân tích quan điểm khởi nghiệp thành công của Shark "Việt" và Shark "Hưng"

Gần đây cộng đồng mạng có nhiều thảo luận "sôi sục" về những lời khuyên mâu thuẫn của hai đại gia trong chương trình Shark Tank mùa 3. Cộng đồng startup hoang mang tột độ

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

6 nguyên lý xây dựng chiến lược đại dương xanh

Chủ tịch Nissan Motor lại khẳng định: Chiến lược đại dương xanh trở thành cuốn sách kinh doanh mà mọi giám đốc điều hành cũng như mọi sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần phải đọc.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

What are the Advantages and Disadvantages of ERP System

In a society where the environment is constantly changing and in a globalized world where companies are competing hard to get advantages ERP System over their competitors, technology plays a key role. However it has advantages and disadvantages. Please take a look in the article below.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Why you should start selling your product before it exists — according to Adobe’s VP of Creativity

The strategy of selling the product before it really exists is an effective way to launch with minimum losses and maximize possible gains.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai với ý tưởng đóng khung Tweets kiếm $25,000/tháng

Zach Katz đã thành lập công ty từ việc mà không ai nghĩ lại có thể làm ra tiền: “đóng khung tweets”.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Groupware: Giải pháp quản trị cho doanh nghiệp SME

Tốn không gian, diện tích văn phòng trong việc lưu trữ tài liệu, văn bản công ty, tốn thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu mong muốn...

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

Thông thường,mô hình kinh doanh càng dễ bắt tay vào làm thì lợi nhuận đem lại càng thấp, mô hình kinh doanh càng làm càng dễ, thì sụp đổ cũng nhanh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Video 20 Câu Chuyện Kinh Doanh Hài Hước Cực THẤM!

Hãy cùng xem 20 câu chuyện kinh doanh hài hước kinh điển qua các hình ảnh và lối diễn đạt khá dí dỏm, thú vị. Bạn hãy nhớ xem video này 3 lần, cách nhau 2 tuần hãy xem lại nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Inforgraphics về Marketing thông minh

Quy tắc 80/20 được áp dụng trong marketing: 80% hiệu quả đến từ 20% cách làm. Hãy chọn cách làm đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Phần mềm quản lý công việc hiện đại Monday.Com của Israel.

Monday.Com là một phần mềm của Israel, tách ra từ một công ty khởi nghiệp unicorn là "Wix". Monday.com có khá nhiều trải nghiệm lạ mắt và sáng tạo. UI/UX tuyệt vời và dễ sử dụng. Giá cả tất nhiên sẽ không hề rẻ, nếu bạn sở hữu một team 5 người thì mỗi tháng sẽ phải trả 29$, tức khoảng 674 ngàn VNĐ.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện đáng suy ngẫm cho các nhà khởi nghiệp

Em muốn thành công như Bill Gates và câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm!

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

10 công cụ Digital Marketing miễn phí bất cứ ai khởi nghiệp nên biết

SurveyMonkey, MailChimp, Sniply ... là những công cụ hàng đầu mà bất cứ ai làm marketing cần phải biết. Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn hãy họi các ứng viên tiềm năng cho vị trí marketing về sự hiểu biết các công cụ này nhé. Nếu họ trả lời đúng 50% thì bạn đang tìm đúng ứng cử viên rồi đó.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Luật Brook và thuật ngữ "ramp-up"​

Thuật ngữ “ramp-up” xuất phát từ quyển sách nổi tiếng về quản lý dự án phát triển phần mềm “The Mythical Man-month” của Fred Brooks. Trong quyển sách này, có 1 kết luận nổi tiếng đã được gọi là “Brooks’s law” : Thêm người vào 1 dự án đã trễ sẽ làm dự án trễ thêm (adding manpower to a late software project makes it later)

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bí quyết sử dụng hiệu quả công cụ Mind Map

Mind Map (Bản đồ tư duy) – công cụ hỗ trợ sáng tạo đắc lực cho doanh nghiệp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tiếp thị theo chiến thuật Con ngựa thành Troy

Để thu hút sự chú ý, các nhà tiếp thị thường sử dụng các kỹ thuật tương tự con ngựa thành Troy. Họ tặng cho mọi người một ebook miễn phí, một thẻ giảm giá hay một mẫu dùng thử. Một khi món quà được sử dụng thì mục đích thực sự mới được phát huy.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Inbound Marketing là gì và vì sao luôn là xu thế dẫn đầu thị trường Marketing hiện nay?

Từ năm 2006, Inbound Marketing đã trở thành phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất cho việc kinh doanh trực tuyến. Inbound Marketing tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao nhằm thu hút khách hàng đến với công ty và sản phẩm một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Cờ vua, cờ tướng và 7 bài học về tư duy quản trị

Ai cũng biết rằng có sự khác biệt về tư duy giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, thể hiện trong 2 trò chơi cờ nổi tiếng nhất thế giới là cờ vua và cờ tường. Nhưng không ai cũng hiểu được tư duy quản trị qua những bộ môn trí tuệ này. Hãy cùng tìm hiểu các mô hình quản trị đó là gì nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Các phần mềm mã nguồn mở để tạo web bán hàng với chi phí thấp

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ với hình thức bán hàng qua mạng và có nhu cần mở một website bán hàng đơn giản thì các phần mềm mã nguồn mở (Open Source eCommerce Software) là một giải pháp hoàn hảo.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Làm IT trong công ty Non-Tech là làm gì?

Nhiều người không phải dân IT thường thắc mắc tại sao một phòng IT của một công ty Non-Tech có đến mấy chục người lại không làm ra phần mềm? Vậy công việc thực chất của họ là gì?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bạn có linh hoạt như cây sậy luôn đứng vững giữa bão tố?

Một cây sậy có thể bẻ cong thân mình để chống chọi với bão tố, trong khi cây sồi to lớn lại có thể bị quật đổ. Một mạng nhện có thể chống chọi được với cơn gió mạnh thổi qua, trong khi các vật khác tưởng như chắc chắn hơn lại bị thổi bay.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Rùa và Thỏ – Câu chuyện được viết riêng cho Cocacola và bài học trong kinh doanh

Thỏ và Rùa là một minh chứng cho việc cùng nhau kết hợp để giải quyết vấn đề thay vì cạnh tranh lẫn nhau. Hãy cùng đọc phiên bản 2.0 hậu câu chuyện Thỏ và Rùa nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

7 phần mềm quản lý nhóm làm việc miễn phí không thể bỏ qua

Ngày nay các phần mềm quản lý nhóm làm việc với sự giúp của AI và các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 đã đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc, cải thiện năng lực và trình độ của nhân viên thông qua các công cụ trợ lý ảo, các công cụ hỗ trợ chuyên môn và lan tỏa trí thức.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Tony Buổi Sáng: Câu chuyện THỜI GIAN và kiểm soát cảm xúc bản thân

Tại sao người Việt hay bực tức khi trễ máy bay? Tại sao chúng ta không thể chờ ai đó dù 5 phút trong khi chúng ta có thể nhậu nhiều tiếng đồng hồ? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tony Buổi Sáng.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

HỌC CÁCH SỐNG NHƯ SƯ TỬ, SÓI VÀ ĐẠI BÀNG

Người lãnh đạo giỏi phải có những phẩm chất gì? Kẻ trí nhân phải hành động ra sao để phát huy sức mạnh tập thể, đẩy lùi sự lãng phí, tăng năng suất lao động. Trong khi kẻ anh hùng luôn thích thử thách và khao khát chinh phục thành công, tạo ra cuộc cách mạng cho chính mình và cho cộng đồng. Hãy cùng xem các phẩm chất lãnh đạo của các loài sư tử, đại bàng và sói để kiểm nghiệm những điều này.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

“Ngựa gỗ thành Troy” trong thương trường và chính trị ngày nay

“Ngựa gỗ thành Troy” hay cả thành bang tiêu tùng vì một tên lính quèn

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Trắc nghiệm kiến thức dịch vụ khách hàng của bạn

Bạn đã thực sự làm tốt công việc "Chăm sóc khách hàng" hay không? 10 câu trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lợi ích ngắn hạn và lợi ích dài hạn

Làm sao để chuyển đổi lợi ích lâu dài thành lợi ích ngắn hạn của mỗi cá nhân, thật ra tốn rất nhiều chất xám và sự tinh tế. Nó cũng giống như bạn, trong tư cách chủ doanh nghiệp, không thể dùng lý tưởng mà nói chuyện với nhân viên được. Lúc nào thưởng tiền tươi, lúc nào tặng bằng khen, lúc nào kỷ luật và khiển trách để họ có động cơ ngắn hạn cho mục tiêu dài hạn, là thứ rất tốn tế bào thần kinh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Muốn thành công, người làm kinh doanh cần ghi nhớ 20 nguyên tắc này

Các nhân viên kinh doanh thường làm theo những quy tắc của riêng mình. Một số người thích cách làm đơn giản, một số lại thích những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh, số khác lại thích bán hàng theo... cảm tính. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả các bạn KD đều nên tuân theo.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Câu chuyện bài toán bán sữa bò và nghệ thuật bán hàng

Bằng cách đánh vào tâm lý người mua, các doanh nghiệp có thể tăng doanh số bằng thủ thuật không thể ngờ tới. Hãy cũng tìm hiểu xem thủ thuật đó là gì nhé.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Không bao giờ bán hàng cho người thân nếu muốn thành công

ĐỪNG BAO GIỜ BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG ỦNG HỘ. KHÔNG KỂ, KHÔNG TÂM SỰ chuyện kinh doanh của mình cho người thân bạn bè, kể cả cha mẹ vợ chồng con cái.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Partner với TIGO team, tại sao không?

Tại TIGO, chúng tôi không có khái niệm "nhân viên". Chúng tôi gọi là "cộng sự". Đối với các chuyên viên bên ngoài, những người làm bán thời gian hoặc freelancers, chúng tôi gọi là "đối tác".

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

33 tuổi tôi mới hiểu rõ chân tướng: Muốn trở thành người thật sự lợi hại, nhất định phải mang theo 5 "vũ khí" bên mình

Bắt đầu tuổi 30, cuộc đời dường như bước vào một chặng đường đua mới. Hơn 20 tuổi, mới tốt nghiệp ra trường, trình độ sàn sàn như nhau. Tụ tập ăn uống, chém gió, trông ai cũng siêu sao, tràn đầy trí lực. Nhưng một khi bước sang ngã rẽ tuổi 30, khoảng cách chênh lệch giữa người với người liền bị dãn ra rất nhanh.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

When does it makes sense for a company to pursue vertical integration?

Vertical integration makes sense as a strategy, as it allows a company to reduce costs across various parts of production, ensures tighter quality control, and ensures a better flow and control of information across the supply chain

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Kinh nghiệm chọn phân khúc thị trường Niche của ông chủ Asanzo

Asanzo chọn thị trường ngách mà không doanh nghiệp lớn nào nhảy vào, đó là địa phương sản phẩm theo vùng miền. Lấy thí dụ ở Cà Mau, nhiều người đi lại bằng ghe thuyền, điện vẫn chưa phủ sóng hết và nhiều thiết bị chạy bằng ắc quy, nhà không chia nhiều phòng, không gian thông suốt nên loa phải to nghe mới “đã”. Asanzo tận dụng đặc điểm này để giới thiệu dòng tivi chạy bình ắc quy với màu chủ đạo là đỏ và vàng - gam màu được người dân địa phương yêu thích.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

FMCG là gì? Các loại hình công việc trong FMCG?

Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (hay FMCG, viết tắt của Fast Moving Consumer Goods) bao gồm nhiều chủng loại hàng tiêu dùng với một số tiêu chí: Khả năng mua lại của khách hàng rất cao. Tiền lời trên từng đơn vị sản phẩm thấp. Nhà sản xuất mua nguyên liệu thô từ nhà cung cấp và sản xuất với quy mô lớn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Jack Ma truyền cảm ứng cho doanh nhân như thế nào?

Không chỉ là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, Jack Ma còn có nhiều phát ngôn truyền cảm hứng đặc biệt là với giới trẻ, những người muốn khởi nghiệp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

"Hiệu ứng chim mồi" và việc loại bỏ con chim mồi trong kinh doanh

Hiệu ứng chim mồi có nghĩa là bạn đưa ra một mồi nhử để lôi kéo khách hàng lựa chọn đúng món hàng mà bạn mong muốn.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lựa chọn cổng thanh toán phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cổng thanh toán trong việc tối ưu hoạt động kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh nghiệm để chọn ra một đơn vị uy tín và phù hợp. 10 câu hỏi sau sẽ giúp bạn lựa chọn cổng thanh toán phù hợp.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Potential drawbacks of CRM systems

Implementing a customer relationship management (CRM) solution is a great way of making the most of your business assets. However, problems in implementing a CRM can cause major difficulties for your business.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

What Are The Pros and Cons of Custom Software Development?

The main aim of this article is to help you decide whether custom software development is the right choice for your business or not. To simplify such decision-making, we’ll consider the main advantages of customized software.

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Lời khuyên của GS Đặng Hùng Võ cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Câu hỏi luôn được giới đầu tư quan tâm hàng đầu chính là “đổ” tiền vào đâu sẽ mang lại khả năng sinh lời tốt nhất? Thị trường bất động sản có còn cơ hội đầu tư? Hay đầu tư vào bất động sản lúc này nên lựa chọn như thế nào?

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

How To Start A Tech Company With No Money

Sell Before You Have a Product

Xem thêm
Blog-post Thumbnail

Bí ẩn hoạt động "Sale and leaseback"

Sale and leaseback (bán và thuê lại) là một hình thức hết sức phổ biến trong ngành hàng không

Xem thêm
TIGO DESK

 Phone: +043 998 2218

 Fax: +0432 24 24 02

 Giấy phép ĐKKD: 0109122140

 Email: info@tigosolutions.com hoặc tigosoftware@gmail.com

 Online support: m.me/tigogroup


Tư vấn và hỗ trợ Tư vấn + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing