Jack Ma truyền cảm ứng cho doanh nhân như thế nào?


Blog Featured Image

Jack Ma truyền cảm ứng cho doanh nhân như thế nào?


Jack Ma luôn chú trọng tới hành động thay vì chỉ lập kế hoạch rồi bỏ dở.


Jack Ma nhắc nhở các bạn trẻ phải tìm sự đam mê thực sự thay vì chạy theo xu hướng của xã hội.


Những câu nói truyên cảm hứng của Jack Ma luôn là những lời khuyên quý báu đối với thế hệ trẻ Việt Nam


Đừng tìm bạn bè thân, hãy tìm bạn bè cùng tầm nhìn. Jack Ma đã chỉ ra sai lầm của đa số các bạn trẻ hiện này. Hoàn toàn hợp lý và rất logic phải không?


Jack Ma đã đúng với thế giới phẳng ngày nay. Các đối thủ luôn sao chép lẫn nhau, nhưng giá trị cốt lõi và triết lý sản phẩm mới làm nên thương hiệu của doanh nghiệp. Việt Nam chúng ta cũng có một ông chủ khác người, đó chính là Phạm Văn Tam của Asanzo. Để tránh đối đầu với các ông lớn trong ngành điện tử, Phạm Văn Tam quyết định thiết kế sản phẩm theo thị hiếu từng vùng miền. Chẳng hạn ở Cà Mau, nhiều người đi lại bằng ghe thuyền, điện vẫn chưa phủ sóng hết và nhiều thiết bị chạy bằng ắc quy, nhà không chia nhiều phòng, không gian thông suốt nên loa phải to nghe mới “đã”. Asanzo tận dụng đặc điểm này để giới thiệu dòng tivi chạy bình ắc quy với màu chủ đạo là đỏ và vàng - gam màu được người dân địa phương yêu thích.


Nếu luôn tỏ ra "mình nguy hiểm" hoặc cố che giấu thất bại của mình, cuộc thảo luận sẽ đi đến ngõ cụt vì không có sự thật nào trong đó. Jac Ma nhấn mạnh tính cởi mở và chia sẻ là chìa khóa thành công của bất cứ sự hợp tác nào.


Thất bại mới thực sự là mẹ của thành công. Jack Ma đã nói đúng.

Bài tiếp theo
Chi phí triển khai Odoo bao gồm những gì?

Tư vấn và hỗ trợ Tư vấn + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing