Các thuật ngữ khẩu hiệu làm việc của người Nhật


Blog Featured Image

Các thuật ngữ khẩu hiệu làm việc của người Nhật

Người Nhật Bản từ xưa tới nay đúc kết phong cách làm việc của họ qua các câu chữ, các cụm từ viết tắt mà ngày nay các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều khắt cốt ghi tâm các câu thần chú này, qua đó đưa nước Nhật trở thành một cường quốc trên thế giới về năng suất làm việc lẫn chất lượng công việc.

Phương Pháp Muda, Mura Và Muri

Muda: Lãng phí

Mura: Không đồng bộ

Muri: Quá tải

Xem thêm: 

HORENSO

Phương pháp Horenso được tạo ra chính là việc ghép các chữ đầu của 3 từ là Hokoku (báo cáo), Renraku (trao đổi) và Sodan (hỏi ý kiến). Về cơ bản thì Horenso có nghĩa là sự chủ động trong công việc.

HORENSO là viết tắt của:

HOKOKU: Báo cáo

RENRAKU: Liên lạc

SODAN: Thảo luận, hỏi ý kiến


Xem thêm: Horenso phương pháp làm việc của người Nhật

Phương Pháp Kaizen Và Công Cụ 5S

5S bắt nguồn từ 5 từ tiếng Nhật bắt đầu với chữ "S": Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu và Shitsuke. Tại các nước khác nhau, 5S được dịch thành các từ khác nhau song về cơ bản ý nghĩa của chúng không thay đổi. Trong tiếng Anh, 5S được dịch sang các từ tương ứng là Sort, Straighten, Shine, Systemise và Sustain. Trong tiếng Việt, 5S bao gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc  Sẵn sàng.

Nguồn: TIGOSOFTWARE


Tư vấn và hỗ trợ Tư vấn + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing