Phân tích quan điểm khởi nghiệp thành công của Shark "Việt" và Shark "Hưng"


Phân tích quan điểm khởi nghiệp thành công của Shark "Việt" và Shark "Hưng"

Gần đây cộng đồng mạng có nhiều thảo luận "sôi sục" về những lời khuyên mâu thuẫn của hai đại gia trong chương trình Shark Tank mùa 3. Cộng đồng startup hoang mang tột độ. Tuy nhiên chúng ta sẽ thấy những lời khuyên đó không hề mâu thuẫn nếu giải thích theo suy nghĩ dưới đây:

Shark Việt nói đúng nếu founder đó xuất thân nhà giàu, tham vọng lớn nên phải nghĩ đến thất bại trước khi thành công. Nếu thất bại thì ko đến nỗi ra đường vì vẫn còn gia đình chống lưng, đủ trả nợ để đừng dậy đi tiếp. Nguyên tắc bù trừ ở chỗ: "Tiền nhiều sẽ bù vào điểm yếu chuyên môn (thí dụ năng lực chưa đủ cần thuê người tài để giúp mình)". Khi tiền đầu tư đổ vào lớn đến mức đủ triệt tiêu hết các điểm yếu thì khi đó sẽ thành công.

Lời khuyên của Shark Hưng phù hợp với founder nhà nghèo, đã làm gì là phải chính xác ngay từ đầu, vì nếu thất bại thì sẽ ko có cơ hội sửa sai, hay nói cách khác là không có khả năng trả nổi đống nợ lớn.

Kết luận: Cả hai shark đều đúng. Quan trọng vẫn là cái đầu quyết định lời khuyên nào là phù hợp với bản thân mình.


Tư vấn và hỗ trợ Tư vấn + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing