10 lý do bạn nên dùng Power BI để thay thế Excel


Blog Featured Image

10 lý do bạn nên dùng Power BI để thay thế Excel

1 - Kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn 1 cách dễ dàng: Web, SQL, Excel, Access...
2 - Xử lý dữ liệu quy mô lớn 1 cách tự động: Tái cấu trúc dữ liệu, sửa lỗi dữ liệu, làm sạch dữ liệu... lên tới hàng triệu dòng mà vẫn nhanh chóng.
3 - Kết nối các bảng dữ liệu riêng lẻ thành 1 hệ thống gắn kết với nhau: Kết nối các bảng dữ liệu của Marketing với Sales, với R&D, kế toán... Quản lý đồng thời nhiều chi nhánh ở nhiều nơi.
4 - Đầy đủ các công cụ xử lý, phân tích, vẽ biểu đồ... nhanh hơn Excel rất nhiều lần
5 - Báo cáo thời gian thực: Dữ liệu được cập nhật liên tục, tự động đưa ra các báo cáo tại từng thời điểm theo từng giờ, từng phút.
6 - Không cần phải có kỹ năng về lập trình, chỉ cần có tư duy nhạy bén và kiến thức về Data Analyst.
7 - Không giới hạn phương tiện kết nối: Có thể xem và thao tác trên báo cáo ngay trên thiết bị di động, trên Web mà không cần cài ứng dụng.
8 - Báo cáo đa dạng với nhiều template: Người dùng có thể cập nhật templates mà không cần phải cài đặt ứng dụng, tất cả đều sẵn sàng trên kho đặt trên cloud của ứng dụng. 
9 - Giao diện báo cáo thiết kế responsive: Người dùng có thể nhìn báo cáo được tóm lược trên mobile, nhưng sẽ "bung lụa" với đầy đủ chi tiết khi xem trên PC. Nói một cách khác báo cáo tự biến đổi co giãn theo màn hình nên view cũng rất uyển chuyển theo từng loại thiết bị.
10 - An toàn dữ liệu: Dữ liệu và các thiết lập của bạn giờ đây được lưu trữ trên cloud hoặc server từ xa thay vì lưu trên ổ cứng riêng của bạn. Giờ đây bạn không còn lo mất ổ cứng, hỏa hoạn, mất trộm tài sản ... dẫn đến mất sạch dữ liệu. Dữ liệu của bạn được lưu ở một nơi nào đó rất xa, nhưng không đáng lo ngại vì "Nơi nguy hiểm nhất lại là nơi an toàn nhất".

Tạo báo cáo bằng Microsoft Excel là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể thay thế công cụ này bằng Power BI. Mang lại trải nghiệm trực quan thông qua các biểu đồ, những chức năng thống kê và tính toán đưa ra kết quả nhanh chóng trên nhiều dữ liệu.

Power BI là một công cụ dễ sử dụng để giúp thúc đẩy các tổ chức theo hướng dữ liệu. Bằng những dịch vụ mạnh mẽ, các doanh nghiệp sẽ không phải phụ thuộc vào các chuyên gia IT để thu thập, chuyển đổi và phân tích dữ liệu. Chỉ cần nhân viên của bạn có khả năng và tư duy về Data Analytics là có thể dễ dàng xây dựng các bảng biểu thong minh, các biểu đồ động theo thời gian thực...

Ngày nay, các công ty đang dần loại bỏ các báo cáo dạng bảng với số liệu để thay thế bằng các biểu đồ. Chính vì vậy, Power BI sẽ là một trong những công cụ của tương lai, kỷ nguyên của những phân tích. Thị trường đang rất cần nhân sự có thể làm việc trên Power BI: Bởi dữ liệu ngày càng nhiều và phức tạp, phải ra quyết định nhanh. Đây là xu hướng của thế giới. Excel chỉ phù hợp với các tính toán dữ liệu quy mô nhỏ hoặc người dùng cần làm việc offline nhiều hơn, hoặc ở những nơi kết nối Internet yếu thì Excel là sự lựa chọn tốt hơn.

Nguồn: gitiho.

Xem thêm: Ứng dụng Microsoft Power BI (Data Visualization) vào phân tích dữ liệu

TIGO DESK

 Phone: +043 998 2218

 Fax: +0432 24 24 02

 Giấy phép ĐKKD: 0109122140

 Email: info@tigosolutions.com hoặc tigosoftware@gmail.com

 Online support: m.me/tigogroup


Chat với chúng tôi + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing