10 điều bất tiện khi ghi chép thu/chi bằng bảng tính Excel


Blog Featured Image

10 điều bất tiện khi ghi chép thu/chi bằng bảng tính Excel

THIẾU LINH HOẠT TRONG PHÂN LOẠI TÀI KHOẢN VÀ MỤC ĐÍCH CHI
Khi cần phân loại giao dịch theo mục đích chi (category), theo tài khoản (ví vợ/chồng, tài khoản ATM...)... sẽ mất nhiều thời gian khi thực hiện bằng Excel. Ứng dụng phần mềm làm điều này tốt hơn khi mọi thác tác đều diễn ra tự động.

KHAI THÁC DỮ LIỆU HẠN CHẾ
Data Mining là một trong những chức năng quan trọng. Bạn muốn có các báo cáo theo chiều sâu hơn, có cái nhìn đa chiều về cùng một dữ liệu, thậm chí có thể "tag" được dữ liệu để dễ dàng lục lại khi cần..., Excel không thể giúp được gì thêm cho bạn ngoại trừ tạo các biểu đồ tổng quan theo dữ liệu cơ bản là ngày/tháng.

KHÔNG CÓ BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Sẽ thật khó để tạo bảng điều khiển (Dashboard) thời gian thực bằng Excel phải không? Bạn muốn xem thống kê nhanh, xu hướng lên/xuống của tiền đã chi hàng tháng..., hãy dùng phần mềm và nâng cấp để có nhiều thông tin chất lượng hơn.

KHÔNG CÓ CHỨC NĂNG NHẮC VIỆC
Phần mềm là một chiếc máy nhắc việc tuyệt vời. Đã lâu bạn quên không nhập dữ liệu? Các giao dịch cố định có tính chất lặp lại như tiền thuê nhà, tiền đỗ xe...mà bạn không thể nhớ khi ghi chép? Excel không thể giúp bạn làm được điều này.

BÂT TIỆN KHI "LƯU KHO" CÁC DỮ LIỆU CŨ
Đối với các  dạng dữ liệu biển đổi liên tục (thí dụ các sổ tiết kiệm, chứng khoán...), Excel không có khả năng "lưu kho" các dữ liệu không còn được sử dụng. Trong khi đó các ứng dụng có thể làm tốt điều này, dữ liệu được thu gọn và cất/giữ khi cần thiết thay vì xóa vĩnh viễn. Khi cần vẫn có thể đối chiếu ngược các dữ liệu cũ hơn để "truy vết".

KHÔNG CÓ CHỨC NĂNG NHẮC VIỆC
Phần mềm là một chiếc máy nhắc việc tuyệt vời. Đã lâu bạn quên không nhập dữ liệu? Các giao dịch cố định có tính chất lặp lại như tiền thuê nhà, tiền đỗ xe...mà bạn không thể nhớ khi ghi chép? Excel không thể giúp bạn làm được điều này.

EXCEL GIÚP BẠN LẬP NGÂN SÁCH, NHƯNG KHÔNG HỖ TRỢ THEO DÕI VÀ RA QUYẾT ĐỊNH
Một trong những mục đích của quyết định thực hiện chuyển đổi hóa là "sản xuất" các thông tin chất lượng, các kho tri thức phù hợp với nền tảng của Doanh nghiệp. Để thực hiện chuyển hóa dữ liệu qua nhiều lớp lọc (thí dụ tháp DIKW dưới đây), nhất thiết phải triển khai các hệ thống phần mềm BI (Business Intelligence), ERP, CRM hoặc thậm chí tích hợp AI để khai thác dữ liệu một cách thông minh nhất với một lộ trình tối ưu - đây là điều Excel không thể đi quá xa giới hạn của nó là các bảng tính thông minh. 


Mô hình chuyển đổi dữ liệu - tháp DIKW (Data, Infformation, Knowledgfe, Wisdom)

 

PHẦN MỀM CÓ THỂ TƯ VẤN CHO BẠN, EXCEL THÌ KHÔNG.
Phần mềm có thể tư vấn giúp bạn về sức khỏe tài chính của bạn. Có được điều đó là do phần mềm có thể tích hợp module kết nối với một kho dữ liệu các lời khuyên dựa trên đầu vào các dữ liệu bạn nhập hàng ngày. Các lời khuyên này ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng do cộng đồng đóng góp nếu bạn đang dùng trang Web quản lý tài chính cá nhân theo mô hình mạng xã hội.

TIGO DESK

 Phone: +043 998 2218

 Fax: +0432 24 24 02

 Giấy phép ĐKKD: 0109122140

 Email: info@tigosolutions.com hoặc tigosoftware@gmail.com

 Online support: m.me/tigogroup


Chat với chúng tôi + 

CRM, e-Marketing, Portal, ERP, Accounting, HelpDesk, Service Desk, Dashboard, B2B, B2C,giải pháp quản trị doanh nghiệp, cổng thông tin, chăm sóc khách hàng,dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, phần mềm thông minh,phần mềm tiện ích,freelancer,phần mềm POS, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý văn phòng, phần mềm booking, thiết kế website, thiết kế landing page, phần mềm thu chi, email marketing, quảng cáo trực tuyến, google adwords, online marketing